ความพร้อมของ Magento PWA

หากคุณสงสัยถึงความพร้อมของ  Magento PWA คำตอบนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นใคร ผู้ขาย, นักการตลาด, หรือว่านักพัฒนาระบบ เพราะแต่ละคนย่อมมีเงื่อนไขในการใช้ประโยชน์จาก Magento PWA ที่แตกต่างกันออกไป

Magento PWA สำหรับผู้ขาย

หากคุณเป็นผู้ขาย คุณต้องตอบคำถามว่าคุณพร้อมจะสละความเสถียรของระบบ เพื่อหน้าร้านที่สามารถโหลดได้รวดเร็วและดูดีขึ้นหรือไม่ หากใช่แปลว่าคุณต้องการ Magento 2 PWA เพราะหน้าร้านที่สามารถโหลดได้รวดเร็วและดูดีขึ้น หมายความถึงยอดขายที่เพิ่มขึ้นด้วย

Magento PWA สำหรับผู้จัดการ

หากคุณเป็นระดับผู้จัดการที่มีประสบการณ์ที่ดีกับระบบ Magento และได้ข่าวเกี่ยวกับ PWA ต้องถือว่านี่เป็นความท้าทายใหม่ของคุณ ในฐานะผู้จัดการคุณจำเป็นต้องตรวจสอบทุกแง่มุมของ  PWA ก่อนเดินหน้าโครงการดังกล่าว และทุกอย่างขึ้นอยู่กับทักษะและประสบการณ์ของคุณเอง อย่าลืม! ฝึกฝนทักษะทั้งของตัวคุณเองและทีมงานของคุณ ก่อนเริ่มโครงการ PWA อย่างจริงจัง

Magento PWA สำหรับ  Backend Developers

สำรวจคุณลักษณะ Magento 2.3 ใหม่และค้นหาวิธีสร้าง End Point สำหรับ GraphQL แบบกำหนดเองโดยเร็วที่สุด  PWA พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว  เริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจรูปแบบความคิดของ GraphQL ปลั๊กอินสำหรับที่เก็บข้อมูล คุณลักษณะส่วนขยายและการดำเนินการกับสิ่งที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นเช่น Apollo  คุณต้องเตรียมตัวและความรู้ให้พร้อมสำหรับ  Magento PWA

Magento PWA สำหรับ Frontend Developers

เงื่อนไขแรกคือ คุณควรมีประสบการณ์กับ React จัดการเอา React ออกจาก Peregrine หากคุณไม่ต้องการเขียนส่วนประกอบ ของมันทั้งหมดตั้งแต่ต้น และเลือกการปรับแต่งเอง และอย่าลืมว่าก่อนจะทำการยอมรับข้อตกลงใดใด อย่าลืมประเมินทักษะของตนเองก่อน หากคุณยังใหม่กับ React ให้เริ่มต้นศึกษามันในทันที เพราะระบบคงไม่นั่งรอจนคุณเกิดความเชี่ยวชาญแน่ๆ เพราะฉะนั้นลงมือศึกษาเลย อย่ารอช้าจะดีกว่า

Magento PWA สำหรับ Payment Providers

ในฐานะผู้ให้บริการชำระเงินคุณต้องมีทีมงานที่เป็น Frontend Developers และ Backend Developers  ที่คุ้นเคยกับ React และสิ่งอื่น ๆ เพื่อใช้วิธีการชำระเงินใหม่สำหรับ PWA frontend นอกเหนือจากนี้อย่าลืมเช็คด้วยว่า  API การชำระเงินของเบราว์เซอร์เหมาะสมกับ Magentoหรือไม่อย่างไร

Magento PWA for Shipment Providers

ระบบของคุณควรสนับสนุน GraphQLเพื่อให้การรวมกับ PWA frontend เป็นเรื่องง่ายขึ้น สังเกตการณ์ Peregrine ในส่วนที่ทำหน้าที่ในการเรียก API ที่เกี่ยวกับการจัดส่ง และอย่าลืมถาม / ดูว่าผู้ให้บริการรายอื่นแก้ปัญหาอย่างไร

Magento PWA สำหรับ Extension Developers

หากโมดูลของคุณทำงานใน  Backend คุณไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร แต่ถ้าหากมันทำงานกับ  Frontend คุณจะต้องคิดหาวิธีปรับให้เข้ากับ PWA แต่ถ้าเป็นไปได้คุณควรทำให้มันทำงานได้กับทั้งสองด้าน

Magento PWA for Others

เปิดความคิดสร้างสรรค์ ประเมินทักษะของคุณ  เพื่อรับประสบการณ์ที่สำคัญ  ติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวคราวเพื่อสร้างกลยุทธ์ของคุณเองที่จะใช้กับ PWA  Magento!

How to Master PWA

คุณสามารถดูเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับการเป็นนักพัฒนา Magento 2 PWA ที่มีความสามารถ ด้านล่าง

React

React คือ JS library  สำหรับสร้าง user interfaces คุณจะสร้าง UIs แบบโต้ตอบได้อย่างง่ายดาย ดีไซร์ให้สามารถใช้งานได้ง่ายสำหรับแต่ละประเทศ นอกจากนี้ React ยังได้รับการพัฒนาเพื่อการอัพเดทที่มีประสิทธิภาพ  เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล จะแสดงเฉพาะส่วนประกอบที่เหมาะสม และด้วยมุมมองที่อธิบายไว้ข้างต้น คุณสามารถแก้ไขจุดบกพร่องของโค๊ดได้ง่ายขึ้นด้วย

React ช่วยให้คุณสร้าง component ที่สามารถจัดการตนเองได้  คุณสามารถใช้มันในการสร้าง UI ที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถส่งผ่านข้อมูลจำนวนมากผ่านแอพโดยที่ไม่ต้องใช้ DOM จากการเขียน component logic ใน JS และสิ่งที่ดีที่สุดคือคุณไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดที่มีอยู่อีกเพราะ มันสามารถ Render บน Server ผ่าน Node ส่วนแอพบนมือถือสามารถขับเคลื่อนโดยใช้ React Native

GraphQL

GraphQL คือภาษาที่ใช้ในการค้นหาข้อมูลจาก  API เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่มีคุณภาพ หลังใช้ภาษาGraphQL เพื่อสืบสืบค้นข้อมูลไปยัง API คุณจะได้รับสิ่งที่ข้อมูลที่ต้องการอย่างมีคุณภาพ เนื่องจาก GraphQL จะส่งคืนผลลัพธ์ที่สามารถคาดการณ์ได้ เป็นผลให้คุณสามารถสร้างแอปที่รวดเร็วและเสถียรมากขึ้น และคุณยังสามารถรวบรวมข้อมูลด้วยการส่งคำขอ GraphQL เพื่อสืบค้นเพียงครั้งเดียว และเปลี่ยนแปลงคำขอได้  ซึ่งนี่เป็นข้อแตกต่างระหว่าง REST และ GraphQL  และแม้ว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณจะช้าอย่างไรแต่แอปที่ใช้ GraphQL ก็ยังคงรวดเร็วเสมอ

สรุป

ตามคำกล่าวของ Inchoo การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชั่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับอีคอมเมิร์ซในอนาคต PWAs จะไม่เลียนแบบฟีเจอร์ของแอพทั้งหมด แต่จะพัฒนาประสิทธิภาพให้ดีขึ้น เร็วขึ้น ในการปรับใช้และทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน รวมถึงลูกค้าและนักพัฒนา