ในยุคสมัยนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google กลายเป็นเหมือนเพื่อนของทุกคน เมื่อเราต้องการที่อยากจะรู้หรือค้นหาสิ่งต่างๆ Google ก็สามารถให้คำตอบเราได้เกือบทั้งหมด รวมไปถึงเมื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการหรือสิ่งที่กำลังสนใจในขณะนั้นก็จะได้คำตอบอย่างรวดเร็ว โดยมีทั้งแบบออแกนิค (แบบ Search Engine Optimization หรือ SEO) และอีกแบบซึ่งที่เราสามารถค้นหาได้ง่ายขนาดนั้นส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะการโฆษณาที่โผล่มาให้เราได้เห็นเมื่อเราค้นหาคำต่างๆที่ทางฝ่ายผู้ที่ยิงโฆษณาได้ตั้งคีย์เวิร์ดเอาไว้ (แบบ Search Engine Marketing หรือ SEM)

แล้วเราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าอันไหนคือแบบออแกนิค อันไหนคือแบบโฆษณา ? คำตอบก็คือ แบบโฆษณาจะมีคำว่า ‘Ad’ หรือ ‘โฆษณา’ อยู่ด้านหน้านั่นเอง

เหมาะสำหรับธุรกิจแบบไหน?

Search Advertising เป็นการโฆษณาออนไลน์ได้หลากหลายแบบเพื่อการโปรโมทให้คนกดเข้ามายังเว็บไซต์หรือส่งไปยังลิงก์ต่างๆที่เรากำหนด นั่นหมายความว่าการลงโฆษณาออนไลน์ในลักษณะนี้เหมาะสำหรับธุรกิจหรือกิจการทุกประเภท

ทำไมถึงเหมาะแก่ธุรกิจทุกๆประเภท?

การค้นหาหรือการ Search บน Google กลายเป็นเรื่องปกติของชีวิตประจำวันของทุกๆคน ไม่ว่าจะธุรกิจแบบไหน ประเภทไหน หรือลักษณะไหน จึงจำเป็นจะต้องให้คนทั่วไปได้รับรู้ว่ามีสินค้าและบริการของแบรนด์นั้น ๆ อยู่เพื่อให้หลายคนได้ตระหนักซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายหรือนำไปทำการตลาดของแบรนด์นั้นๆต่อๆไป การทำ Search Engine ก็จะเน้นไปที่การโปรโมทแบรนด์เป็นส่วนสำคัญอยู่แล้ว และถ้ายิ่งทำ Search Advertising ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะทำให้คนทั่วๆไปได้เห็นแบรนด์เพื่อให้เกิดความคุ้นตาได้มากยิ่งขึ้น

Measure Your Visits

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip. ex ea commodo consequat.