Introduction to Inbound Marketing 101

Inbound Marketing คือศาสตร์แห่งการดึงดูดให้เป้าหมายมีส่วนร่วมในแบรนด์โดยจะมีทั้งหมด 3 กลยุทธ์อันได้แก่ Attract, Engage & Delight วางรากฐานธุรกิจของคุณให้มุ่งเน้นในการสร้างคุณค่าในตัวลูกค้าเพื่อโอกาสในการเติบโตที่เพิ่มขึ้น โดยการมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาให้ตรงกับที่กลุ่มเป้าหมายของคุณเผชิญ และคอยสร้างความสัมพันธ์ ความเชื่อมั่นในแบรนด์และคัดกรองผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าเพื่อปิดการขาย

เนื่องด้วยการตลาดแบบเดิมๆที่มุ่งเน้นในการนำเสนอสินค้าและบริการเพื่อหวังว่าลูกค้าในกลุ่มเป้าหมายจะสนใจอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในปัจจุบันได้ การตลาดแบบ Inbound จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถหาผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าและบริการและสามารถปิดการขายได้อย่างถูกจุด ผ่านการสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดและเหมาะสมสำหรับกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะเพื่อให้คุณได้มั่นใจว่าลูกค้าของคุณจะมีประสบการณ์ที่ดีต่อแบรนด์ตั้งแต่เริ่มจนจบการปิดการขาย

แล้ว Inbound ต่างกับการตลาดแบบเก่ายังไง ?

การทำการตลาดแบบ Inbound Marketing นั้นจะเน้นที่การสร้างเนื้อหาที่กลุ่มเป้าหมายสนใจเพื่อดึงดูดผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณให้มาเจอคุณและยังมุ่งเน้นที่จะเสนอวิธีการแก้ปัญหาหรือช่วยกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นให้ได้ในสิ่งที่พวกเขาคาดหวังและต้องการผ่าน Solution ของสินค้าและบริการของคุณ กลับกันการตลาดในรูปแบบเก่าหรือ Outbound Marketing มุ่งเน้นที่การขยายขอบเขตของการรับรู้ของแบรนด์ของคุณออกไปในกลุ่มลูกค้าที่คาดว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายโดยการนำเสนอสินค้าและบริการออกไปเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเห็นได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการรำคาญหรือไม่พอใจในกลุ่มเป้าหมายที่ถูกบังคับให้รับรู้เนื้อหาข้อมูลในสิ่งที่ตนอาจจะไม่ได้สนใจได้

แม้ Inbound Marketing จะสามารถทำให้ผู้ที่สนใจในธุรกิจ สินค้า หรือบริการของคุณ สามารถค้นหาแบรนด์ของคุณเจอได้ แต่ Inbound marketing ก็ยังเป็นเพียงแค่ฟันเฟืองตัวนึงในการขับเคลื่อนธุรกิจของคุณและในบางครั้งเพียงแค่ Inbound อาจจะไม่เพียงพอในการขับเคลื่อนธุรกิจของคุณ ดังนั้นเพื่อดึงประสิทธิภาพสูงสุดของ Inbound Marketing จึงอาจจะจำเป็นต้องใช้ส่วนอื่นๆเข้ามาช่วยเหลือเพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างเต็มศักยภาพโดยยังยึดถือหลักการที่ต้องการจะช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายของคุณให้ถึงที่สุด

บริการ Inbound Marketing ของเรา

ครอบคุมตั้งแต่การวางแผน Inbound Marketing จนถึงการปฎิบัติงานจริง ไม่ว่าจะเป็น

 • Inbound Marketing Strategy
 • Blogging
 • SEO
 • Social Publishing
 • Lead Generation
 • Email Marketing
 • Marketing & Sales Automation
 • Analytics & Reporting

การที่คุณอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว แสดงว่าคุณกำลังสนใจใน Inbound Marketing อยู่ไม่ใช่น้อย
มีข้อสงสัยหรืองงในจุดไหนอยู่หรือเปล่า?
Inbound Marketing เหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่ ?
คุณจะเริ่มใช้ Inbound Marketing กับธุรกิจของคุณได้อย่างไร?

คุณสามารถปรึกษาเราเรื่อง Inbound Marketing เราพร้อมช่วยคุณวิเคราะห์ธุรกิจ และทำให้ Inbound Marketing กับธุรกิจคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แล้วมาสนุกกับ Inbound Marketing ไปด้วยกัน

 ตัวอย่างผลงาน Service Inbound Marketing

2023-01-05T04:11:14+07:00

JSSR

เว็บไซต์ 3C Group

สนใจบริการ Inbound Marketing ลงทะเบียนเพื่อรับการติดต่อกลับ

เรายินดีให้คำปรึกษา ฟรี!!

  Inbound strategy

  Attrect, Convert, Delight