โดยเพื่อนของเจ้าของ account นี้ ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับในการเพิ่มจำนวน followers มากกว่า 250,000 คน ภายในเวลาไม่กี่เดือน ! เรามาดูกันดีกว่า ว่า 8 เคล็ดลับ การเพิ่มผู้ติดตาม instagram มากกว่า 250k นั้น คืออะไรบ้าง

1. กำหนด Theme ของรูปภาพที่จะโพสต์ และต้องโพสต์ตาม Theme นั้นอย่างสม่ำเสมอ

ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าหากเราต้องการสร้าง account instagram เกี่ยวกับอาหาร ทุกอย่างที่เราโพสต์จะต้องสอดคล้องกันทั้งหมด คือเกี่ยวกับอาหารนั่นเอง

เพราะถ้าหากเราเริ่มโพสต์อะไรที่หลุดไปจาก Theme ที่ตั้งไว้ ผู้คนที่เข้ามาติดตามเราในตอนแรก ก็อาจจะ Unfollow เราก็ได้

2. ต้องโพสต์ทุกวัน

การโพสต์ทุกวันจะทำให้คนสนใจติดตามเรามากขึ้น ว่าวันนี้เราจะโพสต์อะไร และความน่าสนใจของโพสต์มีมากแค่ไหน เป็นสิ่งที่เราต้องทำการบ้านมาให้ดีๆ เช่น รูปแฮมเบอร์เกอร์ลอบส์เตอร์ คงจะน่าสนใจกว่ารูปข้าวไข่เจียวทั่วไปแน่ๆ โพสต์ที่เราเลือกมาลงมีผลมากมายจริงๆ

ซึ่งถ้าหากโพสต์ที่เราลงนั้นได้รับความสนใจมากๆ ก็อาจจะเกิดการ Tagging จากผู้ติดตามของเรา ไปสู่เพื่อนของผู้ติดตามอีกทีเพื่อให้มารับชมโพสต์ และถ้าหากว่า account ของเราน่าสนใจ ก็จะทำให้ได้รับผู้ติดตามมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆได้อีกด้วย

3. การติด Hashtag (#)

การใช้แฮชแท็ก ควรใช้ 30 แฮชแท็กต่อโพสต์

โดยเลือกมาจากแฮชแท็กที่ดีที่สุด (มาจากการค้นหาด้วยวิธีต่างๆ ว่าแฮชแท็กไหนเป็นที่นิยมและถ้าใช้แล้วจะมีคนเห็นมากที่สุด) และเมื่อได้มาแล้วก็บันทึกเก็บไว้ใช้ในครั้งหน้าได้ด้วย

4. Tag ไปหา Official Account

เช่น ถ้าหากเราโพสต์รูปกาแฟ Starbuck เราก็ต้องแท็กไปที่ Starbuck หรือถ้าเราโพสต์รูปไก่ KFC เราก็ต้องโพสต์ปที่ KFC ด้วย การทำแบบนี้จะทำให้ผู้คนที่สนใจในแบรนด์เหล่านี้ เมื่อเข้าไปดูตรงที่โดนติดแท็กก็จะสามารถเห็นรูปของเราได้เช่นกัน

5. การ Check-in สถานที่

ถ้าหากเราไปสถานที่ไหนๆก็ตาม ให้เราเช็คอินสถานที่ในรูปด้วย หรือต่อให้เราไม่ได้ไป แต่เราอัพรูปเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ เราก็สามารถเช็คอินได้เช่นกัน เมื่อคนอื่นๆค้นหาสถานที่ตรงกับทีเราเช็คอิน ก็จะทำให้คนอื่นเห็นรูปของเราด้วย

สำหรับการเช็คอินสถานที่สำคัญกว่าการแท็กหา Official Account ในข้อ 4. เล็กน้อย คือ ถ้าหากมีสถานที่ใหม่ๆเปิดมาใหม่ แล้วเราเป็นคนแรกๆที่ไปสถานที่นั้นๆเพื่อทำการรีวิวหรือว่าเช็คอิน จะทำให้คนรู้สึกสนใจเรามากกว่าเพราะเราเป็นคนแรกๆที่ได้มานั่นเอง

6. หาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์

โดยเราอาจจะเริ่มจากการโพสต์ในหลากหลายช่วงเวลา เพื่อดูการตอบสนองของผู้ติดตามทั้งจาก like และ comment ว่าช่วงเวลาไหนที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

เมื่อได้ช่วงเวลาที่ดีที่สุดมาแล้ว เราก็ต้องโพสต์ในช่วงเวลานั้นอย่างสม่ำเสมอ

7. ทำให้โพสต์ของเรามีคุณค่าและน่าแชร์

การนำเสนอวีดีโอที่น่าดูน่าสนใจ หรือรูปภาพที่สวยงาม จะทำให้โพสต์ของเราดูมีมูลค่าและน่าส่งต่อมากขึ้น เช่น ถ้าหากเราทำคลิปวีดีโอรีวิวอาหาร ที่ถ่ายให้เห็นตั้งแต่การทำ จนถึงการนำมาเสิร์ฟและรับประทาน ผ่านการตัดต่อวีดีโอมาแล้วอย่างดี ให้น่าดูและน่าติดตาม เมื่อผู้ติดตามของเราเข้ามาดูก็จะเกิดการอยากแชร์ อาจจะเป็นการ re-post หรือว่าการ Taggingเพื่อนๆให้มาดูก็ได้ ก็จะเป็นอีกทางที่จะช่วยให้ผู้ติดตามของเราเพิ่มขึ้น

8. การ Tag ไปหา Account ที่มีผู้ติดตามเยอะๆ

ข้อนี้ต่างกับข้อ 4 เล็กน้อย ตรงที่ ถ้าหากเราไม่ได้โพสต์รูปที่เกี่ยวกับสถานที่ใดเลย หรือว่าไม่เกี่ยวกับบุคคลใดเลย แต่เราสามารถแท็กไปหา Account ที่เกี่ยวกับอาหารที่มีผู้ติดตามเยอะๆ เหมือนของเราได้ และถ้าหากว่าโพสต์ของเราเป็นที่ถูกใจของเจ้าของ Account เราก็อาจจะถูก re-post แล้ว Tag กลับมาหาเรา ก็อาจจะทำให้ผู้ติดตามของ Account นั้น มาติดตามเราด้วยก็เป็นได้

การเพิ่มผู้ติดตาม Instsgram นั้น มีวิธีมากมายในปัจจุบัน ทั้งนอกจากการพยายามสร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง หรือแม้แต่การจ่ายเงินเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตามเลยก็มี

แต่การพยายามสร้างผู้ติดตามอย่างค่อยเป็นค่อยไป จะทำให้จำนวนการ Like และการ Active ภายใน Instagram ของเราเป็นความจริงมากกว่าการจ่ายเงินเพื่อซื้อจำนวนผู้ติดตามปลอมๆมา

การนำเคล็ดลับเหล่านี้มาปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเอง ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยเพิ่มผู้ติดตามให้มากขึ้นได้

พยายามไปด้วยกันนะคะ สู้ !