สัมผัส Innovative lifestyle ผ่านอุปกรณ์อัจฉริยะ จาก Amezon Alexa

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีความก้าวหน้าจนพวกเราเองยังตามไม่ทัน และนวัตกรรมต่างๆถูกพัฒนาให้แทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของเราเพื่ออำนวยความสะดวกสบายถึงขั้นที่เราแทบจะไม่ต้องออกแรงทำอะไรด้วยตัวเอง

ในปี 2019 นี้ มีอีกหนึ่งบริษัทที่เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตของคุณ ให้สะดวกสบายผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงและสมาร์ทโฟน อย่าง Amazon alexa ที่ทำงานร่วมกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และเทคโนโลยีมากกว่า 250 แบรนด์ ผ่านผลิตภัณฑ์มากกว่า 23000 ชิ้น

แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก Amazon Alexa กันก่อนดีกว่าว่ามันคืออะไร และมีความสามารถอย่างไรบ้าง

อะไรคือ Amazon alexa ?

Alexa คือ ระบบผู้ช่วยเสมือน (Virtual Assistant) ของ Amazon ที่ใช้การสั่งงานด้วยเสียงจากผู้ใช้ไปยังอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน เพื่อทำหน้าที่ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก  คล้ายๆกับ SIRI  ที่อยู่ในเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้ในบ้านนั่นเอง

Amezon Alexa กับ Smart home device ใกล้ตัวคุณ 

ในเว็บไซต์ Amezon เองก็มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ เพื่อเพิ่มความปังในการใช้ชีวิต รับรองว่าต้องประทับใจแขกทุกคนที่มาเยี่ยมอย่างแน่นอน

   LED Bluetooth Bathroom Mirror Wall 

กระจกอัจฉริยะที่สามารถควบคุมการเปิดปิดไฟหลังกระจกได้ด้วยระบบสัมผัส และสามารถเชื่อมต่อลำโพงในกระจกได้ผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ บอกได้ว่า สายจัดคอนเสิร์ตในห้องน้ำพลาดไม่ได้อย่างแน่นนอน

Smart LED Light Bulbs 

หลอดที่คุณสามารถควบคุมสีได้เองมากกว่า 16 ล้านสี ตามแบบที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Warm light ดูอบอุ่น หรือ Day light แสดงกลางวันสบายๆ โดยเฉพาะวันปาร์ตี้ที่ต้องการสีสันสนุกๆก็เอาอยู่ เพียงใช้ Smart phone ควบคุมการใช้งานผ่าน Alexa เท่านั้น และอีกฟังค์ชันหนึ่งคือยังสามารถควบคุมเวลาเปิดปิดเองได้อีกด้วย

Echo Buds

จาก เทรนด์หูฟังไร้สายมาแรงมาก Amazon ก็เลยไม่น้อยหน้า ปล่อยหูฟังไร้สายที่สามารถเชื่อมเข้ากับแอพพลิเคชันต่างๆ และสามารถสั่งการได้ด้วยเสียง ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง โทรเข้า-ออก แลยังสามารถอัพเดท skill ของ Alexa ได้ตลอดเวลาอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้ Alexa ใน Echo Buds ก็สามารถเป็นผู้ช่วยในการออกกำลังและสั่งการบน Smart phone ได้ราวกับมีผู้ช่วยส่วนตัว

Acer Spin 5 SP513

2-in-1 Notebook ของ Acer ที่เปิดตัวใหม่ในปีนี้ เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและโน้ตบุคในเครื่องเดียว สามารถใช้ปากกาเขียนบนหน้าจอ และสามารถพับได้ 360 องศา แต่ที่สำคัญคือมี Alexa  build-in มาพร้อมกับตัวเครื่อง ให้สามารถสั่งการด้วยเสียงได้แบบเก๋ๆไม่ซ้ำใคร

 Ring Indoor Cam

นวัตกรรมกล้องวงจรปิดสำหรับตั้งภายในบ้านที่จะทำให้คุณได้ มองเห็น ได้ยิน และพูดคุยผ่านกล้องวงจรปิดแบบตั้งโต๊ะขนาดกะทัดรัด โดยทำงานร่วมกับ Alexa ที่แม้ว่าตัวจะอยู่ไกล แต่ก็สามารถมองเห็นทุกอย่างได้แบบ Realtime

Amezon Alexa ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ควบคู่กับเทคโนโลยีใหม่ๆที่ปล่อยออกมาทุกคนได้ลองในผลิตภัณฑ์จากหลากหลายแบรนด์ที่ใส่ Alexa เข้าไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ถึงแม้การใช้งานในประเทศไทยจะยังไม่เสถียรมากนัก ยังต้องอาศัยการตั้งค่าต่างๆมากมาย และจุดแข็งของ Alexa ที่ปฏิเสธไม่ได้เลย คือ การอัพเดทสกิลฟรีตลอดการใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Alexa โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลยสักบาท

ถ้าคุณอยากมีวิถีแบบ innovative lifestyle นวัตกรรมจาก Amezon alexa จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณลืมชีวิตในแบบเดิมๆ จนใครๆก็อิจฉาอย่างแน่นอน และหากต้องการเพิ่มความเก๋มากขึ้นไปอีก

คุณคงต้องทำความรู้จักสิ่งที่เรียกว่า Internet of things ซะแล้ว เพราะเทคโลโนยีและนวัตกรรมทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนแล้วแต่เป็น Internet of things หรือ IoT ทั้งสิ้น แต่ว่า Internet of things นั้นคืออะไร สามารถดาวน์โหลดเพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย

อ้างอิง